RSS

Mắc bệnh gút và béo phì làm sao để kiểm soát bệnh

12 Th7
Mắc bệnh gút và béo phì làm sao để kiểm soát bệnh

Năm nay tôi 48 tuổi bị mắc bệnh gút do béo phì, bác sĩ khuyên tôi nên ăn kiêng, nhưng tôi không rõ là phải ăn kiên như thế nào để có thể kiểm soát được bệnh và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. (Lê Văn Thành, Thanh Hoá).

Trả lời

Trường hợp của bạn cần phải kiểm soát được cân nặng, không để tăng cân quá nhanh hoặc sụt cân quá nhanh. Phải có chế độ ăn uống thích hợp kết hợp với tập luyện để giảm cân. Không được nhịn ăn hoặc kiêng khem trong khoảng thời gian dài sẽ khiến tế bào suy nhược và giải phóng thêm acid uric khiến bệnh nặng hơn.

Thuốc điều trị bệnh gút

Phải tránh xa rượu bia, nước ngọt có gas, nên uống nhiều nước giúp thận hoạt động tốt hơn đào thải acid uric ra khoải cơ thể. Nước còn làm giảm ngu cơ sỏi thận do tinh thể urat lắng đọng. Và ngoài ra, nước còn làm giảm cân một cách tích cực. Việc ăn kiêng chỉ nên chú ý tránh các loại thực phẩm có độ đạm quá cao, kể cả các loại rau củ như măng, đậu khô, bông cải, nấm v.v…

Khi bệnh đang ở giai đoạn phát triển mạnh và đã có sự xuất hiện của u cục tophi do lắng đọng tinh thể acid uric thì cần phải can thiệp bằng các loại thuốc điều trị chuyên dụng, khống chế làm giảm nồng độ acid trong máu và tăng đào thải acid uric ra ngoài cơ thể.

Bằng cách sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thảo dược để phòng tránh và giảm thiểu các dị ứng do dùng tây lâu ngày.

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Bảy 12, 2016 in Kiến thức

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: