RSS

Bệnh gút nên tái khám định kỳ

04 Th7
Bệnh gút nên tái khám định kỳ

Nguyễn Mạnh Đức (Nghệ An):  Tôi mắc bệnh gút 5 năm nay, nghe người ta nói nếu không chữa bệnh này sẽ có nhiều biến chứng trên gan, thận và tim. Vậy tôi phải làm gì để phòng tránh các biến chứng này? Tôi có thể sống chung với bệnh mà không cần điều trị không?

Trả lời

Ở bệnh nhân gút thường sẽ có nguy cơ cao về các bệnh về thận và gan bởi đây là 2 cơ quan có liên quan trực tiếp đến bệnh. Đa số ở bệnh nhân gút khi không được điều trị thường có chỉ số acid uric ở mức cao, tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thận cơ quan chủ quản của hệ bài tiết. Acid uric cao sẽ khiến thận phải làm việc nhiều để đào thải hết lượng acid uric dư thừa ra khỏi cơ thểm, tình trạng này kéo dài có thể gây suy thận. Nếu các tinh thể urat nếu lắng đọng tại thận sẽ gây sỏi thận.

Chăm sóc bệnh nhân gút

Do vậy, việc đi khám định kỳ trong điều trị bệnh gút là rất quan trọng, một khi phát hiện ra có tinh thể urat lắng đọng tại bất kỳ khớp xương nào bằng việc siêu âm thì nguy cơ mắc các bệnh lý về gan thận là rất lớn.

Ở bệnh nhân gút, việc kiểm soát nồng độ acid uric trong máu là rất quan trọng, việc duy trì lượng acid uric máu sẽ làm hạn chế các biến chứng của bệnh có thể xảy ra. Việc kiểm soát nồng độ acid uric có thể thực hiện bằng chế độ ăn uống hợp lý, kiêng khem khoa học và kết hợp bằng việc sử dụng các thuốc hỗ trợ làm giảm nồng độ acid uric trong máu. Bạn có thể sử dụng phương pháp này sống chung với bệnh suốt đời.

Trường hợp điều trị bệnh dứt điểm bạn nên đi khám ngay tại các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa về xương khớp để có phương hướng điều trị bệnh phù hợp.

Phòng Khám Đa Khoa Viện Gút

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Bảy 4, 2016 in Tin tức

 

Nhãn: , , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: