RSS

Tôi muốn phẫu thuật cắt bỏ tophi thì cần phải làm gì?

01 Th7
Tôi muốn phẫu thuật cắt bỏ tophi thì cần phải làm gì?

Ông Văn Ba 45 tuổi – Đồng Nai

Tôi bị bệnh gút đã được 10 năm, hiện tại trên người đã nỗi nhiều u cục tophi khiến việc đi lại rất khó khăn, tôi nghe nói các u cục này có thể phẩu thuật để lấy hết các tinh thể urat bên trong ra giúp cho việc điều trị được đẩy nhanh hơn. Tình trạng của tôi nếu muốn phẫu thuật thì có cần điều kiện gì không?

Xin trả lời

U cục tophi là được hình thành do sự lắng đọng của các tinh thể urat tại các ổ khớp dẫn đến tình trạng viêm và sưng. Các u cục tophi này dường như vô hại với người bệnh, nhưng lại làm mất thẩm mỹ. Các u cục tophi có kích thước lớn sẽ cản trở việc vận động vì chèn ép các ổ khớp và ăn mòn phần đầu khớp khiến bệnh nhân đau đớn mỗi khi vận động.

Trường hợp của bác các u cục tophi có kích thước tương đối lớn và gây hạn chế trong việc vận động. Nếu muốn phẫu thuật trước hết bác nên đi khám để kiểm tra vị trí mổ có bị chèn ép các mạch máu hay không? U cục tophi đã ảnh hưởng đến các dây thần kinh chưa? Đã xuất hiện các biến chứng có liên quan đến bệnh như: sỏi thận, suy thận, suy gan, gan nhiễm mỡ, cao huyết áp…

Phẩu thuật hạt tophi

Nếu tình trạng sức khỏe và tình trạng bệnh tốt thì bác có thể mổ được. Một số trường hợp hạt tophi bị vỡ, loét và nhiễm trùng thì việc phẫu thuật là bắt buộc nếu không muốn bị nhiễm trung khớp.

Nếu không bác nên suy nghĩ đến việc điều trị ngoại trú sử dụng các loại thuốc tây và thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh gút để làm tan các u cục mà không phải mổ.

Thời gian làm tan các u cục bằng thuốc phụ thuộc vào cơ địa đáp ứng thuốc của từng bệnh nhân và chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Quan trọng nhất chính là kích thước của u cục tophi lớn hay nhỏ.

Bác cũng cần phải có một chế độ ăn uống hợp lý trước và sau khi phẫu thuật để giúp vết thương mau lành và không làm tăng kích thước của các u cục tophi khác.

Nếu còn điều gì thắc mắc Bác có thể gọi vào dường dây nóng: 0982 180 080  – 08 6296 8626 gặp bác sĩ để được tư vấn trực tiếp.

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Bảy 1, 2016 in Tin tức

 

Nhãn: ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: