RSS

Cách giảm đau cho người bệnh gút

21 Th6
Cách giảm đau cho người bệnh gút

Các cơn gút cấp luôn khiến bệnh nhân cảm thấy đau đớn, Cường độ đau của các cơn gút cấp thường tỉ lệ thuận với tình trạng của bệnh nhân. Tình trạng bệnh càng nặng cơn đau càng đau đớn khiến người bệnh chỉ muốn tháo rời các khớp để bớt đau.

Hiện nay việc điều trị bệnh gút đa số là điều trị ngoại trú chính vì vậy khi lên các cơn gút cấp người bệnh chỉ được hướng dẫn sử dụng các loại thuốc giảm đau khi xuất hiện các cơn gút cấp. Tuy nhiên việc sử dụng các loại thuốc giảm đau này có tác động ngắn không kéo dài, sử dụng lâu có thể xuất hiện các phản ứng phụ, gây hại rất lớn đến sức khỏe.

Dưới đây là những cách để giảm đau mà Phòng khám đa khoa Viện Gút muốn chi sẻ cho người bị bệnh gút có thể làm tại nhà trong một số trường hợp cường độ đau không quá lớn, không cần dùng đến thuốc:

Chườm đá giúp giảm đau gút

  1. Mẹo giảm nhanh cơn đau cho người bệnh gút.

Chườm đá

Chườm đá à một cách đơn giản và dễ thực hiện đối với người bệnh gút. Chỉ cần chườm đá lên vùng da bị đau, cố gắng chườm tối đá từ 10 – 15 phút sẽ thấy giảm đau đáng kể.

Ngâm chân bằng nước muối ấm.

Trong muối Epsom (hay còn gọi là Magnesium Sufate bắt nguồn từ Anh quốc), muối Epsom có chứa một hàm lượng lớn chất magie rất có lợi cho tim mạch, kích thích lưu thông máu, giúc thải loại độc tố.

Nếu không có muối Epsom người bệnh cũng có thể dùng những loại muối thông dụng để thêm vào nước ngâm chân, cũng sẽ mang lại hiệu quả như mong muốn.

  1. Chế độ ăn uống giảm đau cho người bệnh gút

Thực phẩm giàu can xi

Hiện nay vẫn chưa tìm ra nguyên nhân thật sự gây ra bệnh gút, tuy nhiên các chuyên gia có thể khẳng định chế độ ăn uống với bệnh nhân gút rất quan trọng đây là nguyên nhân tăng axit uric chủ yếu.

Người bệnh gút không nên ăn các loại thức ăn nhiều chất đạm, đặc biệt là đạm động vật như tim, gan, thận, óc, trứng vịt lộn… Nên ăn các loại thức ăn có hàm lượng purin thấp như trứng, sữa, pho mát tươi, bánh mì, bột ngũ cốc, rau cần, súp lơ, khoai tây, bí đỏ, đậu tương …

Người bệnh gút cũng nên hạn chế đồ ăn hải sản như cá biển, tôm, cua, ốc, hến, tuyệt đối không được uống rượu, bia, đồ uố ng có chất kích thích, nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả, uống nhiều nước, đặc biệt là các loại nước khoáng và nước uống có ga vì 2 loại này giúp kiềm hóa nước tiểu, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đào thải lượng acid uric ra khỏi cơ thể.

Người bệnh gút cần chú trọng và tập luyện cho người bệnh gút, nên vận động thường xuyên, vừa sức, không nên tập luyện quá sức sẽ khiến làm gia tăng cơn đau ở các khớp. Người bệnh cũng nên tránh dầm mưa lạnh hay tắm lạnh đột ngột. Giữ cho tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng, bực tức và người bệnh cũng không nên thức khuya ảnh hưởng đến sức khỏe.

Về vấn đề dùng thuốc với người bệnh gút, người bệnh nên uống thuốc đều đặn và đúng liều lượng theo chỉ định của bác sỹ. Không nên lạm dùng hay tùy ý sử dụng thuốc giảm đau khi có hiện tượng sưng đau các khớp, chỉ dùng thuốc giảm đau, kháng viêm khi có các cơn đau và nên dùng theo hướng dẫn của bác sỹ.

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Sáu 21, 2016 in Kiến thức

 

Nhãn: , , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: