RSS

Bệnh vẩy nến và viêm khớp vẩy nến làm tăng nguy cơ mắc gút

08 Th6
Bệnh vẩy nến và viêm khớp vẩy nến làm tăng nguy cơ mắc gút

Một nghiên cứu mới đây tại Mỹ đã chỉ ra rằng Bệnh vẩy nến và viêm khớp vẩn nến có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh gút, nguyên nhân là do 2 căn bệnh này đều liên quan đến tình trạng tăng axit uric trong cơ thể.

Acid uric có thể được sản sinh trong bệnh vẩy nến và viêm khớp vẩy nến. Khi đó axit uric là sản phẩm của tình trạng tăng sinh tế bào da bất thường và viêm hệ thống. Một nghiên cứu tại Mỹ năm 2014 đã theo dõi nồng độ acid uric của 338 bệnh nhân vẩy nến và các nhà khoa học thấy rằng, 20% người tham gia có nồng độ acid uric cao – hay còn được gọi là tăng acid uric máu.

Các nhà nghiên cứu cũng theo dõi sự khác nhau giữa 119 bệnh nhân mắc vẩy nến và 119 người không có bệnh vẩy nến. Họ phát hiện ra rằng, người bị vẩy nến có nồng độ acid uric cao hơn gấp 3 lần so với người bình thường.

Vẩy nến và viêm khớp vẩy nến có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh gút.

Vẩy nến và viêm khớp vẩy nến có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh gút.

Nghiên cứu bổ sung được công bố trên tạp chí Annals (Mỹ) về các bệnh thấp khớp đã đưa ra kết quả khảo sát gần 99.000 bệnh nhân vẩy nến bằng bảng câu hỏi về lối sống và lịch sử điều trị của họ.

Trong thời gian theo dõi, 4,9% nam giới và 1,2% phụ nữ khởi phát bệnh gút. Sau khi điều chỉnh những yếu tố nguy cơ bệnh gút, các nhà nghiên cứu thấy rằng, khả năng mắc gút ở nam giới cao gấp đôi so với phụ nữ. Ở những người mắc vẩy nến và viêm khớp vẩy nến thì nguy cơ bị bệnh gút cao hơn 5 lần so với người không mắc một trong hai thể bệnh trên.

Mặc dù nghiên cứu trên cho thấy mối liên quan giữa bệnh vẩy nến, viêm khớp vẩy nến và bệnh gút, tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả những ai bị bệnh vẩy nến hay viêm khớp vẩy nến thì sẽ đều bị phát triển thành bệnh gút!

Ưu điểm của việc điều trị vẩy nến bằng thảo dược

Vẩy nến không chỉ là căn bệnh thường gặp, khó chữa, mà còn rất phổ biến. Cùng với những nhà khoa học trên khắp thế giới, các nhà khoa học Việt Nam cũng luôn miệt mài tìm kiếm giải pháp chữa trị an toàn, hiệu quả cho bệnh nhân vẩy nến, và đến nay đã thu được những thành tựu nhất định!

Các nhà khoa học vẫn đang tìm cách điều trị hiệu quả bệnh vẩy nến

Các nhà khoa học vẫn đang tìm cách điều trị hiệu quả bệnh vẩy nến

Các nhà nghiên cứu Việt Nam đã sử dụng những sản phẩm từ thảo dược, lựa chọn những bài thuốc quý từ kinh nghiệm dân gian để tạo nên một loại kem bôi ngoài da trị vẩy nến hiệu quả.

Sản phẩm này có sự kết hợp của nhiều thảo dược như ba chạc, phá cố chỉ, lá sòi, và đặc biệt là có sự góp mặt của thành phần chính chitosan (được chiết xuất từ vỏ tôm, cua…), giúp chống viêm, tác động trực tiếp đến vùng da bị vẩy nến, có tác dụng bong sừng, bạt vẩy, dưỡng da, làm giảm tình trạng ngứa, sưng đỏ, giúp điều trị, ngăn chặn tái phát bệnh vẩy nến mà không gây tác dụng phụ, từ đó hạn chế được các biến chứng do vẩy nến.

Sử dụng các sản phẩm thảo dược với nhiều ưu điểm vượt trội sẽ giúp bệnh nhân kiểm soát được tình trạng vẩy nến của mình, qua đó, góp phần ngăn chặn nguy cơ tiến triển thành bệnh gút, giúp mọi người có cuộc sống hạnh phúc hơn!

Nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/benh-vay-nen-va-viem-khop-vay-nen-lam-tang-nguy-co-mac-gut-a244197.html

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Sáu 8, 2016 in Kiến thức

 

Nhãn: , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: