RSS

Các phương pháp tiếp cận điều trị bệnh gout hiện nay

18 Th5
Các phương pháp tiếp cận điều trị bệnh gout hiện nay

Hiên nay để điều trị bệnh gút, có ba phương pháp để điều trị, tuy nhiên phần lớn phương pháp điều trị bệnh trước đây vẫn tập chung chủ yếu vào việc chống viêm, giảm đau, tăng đào thải và giảm tổng hợp axit uric để ạn chế cơn gút cấp tái phát.

– Tiếp cận từ Axit Uric: Đây là phương pháp điều trị được đa số các bệnh viện nhắm đến với những loại thuốc ức chế tổng hợp axit uric và tăng thải axit uric để ức chế quá trình thoái biến axit uric tại gan và nhanh chóng đào thải axit uric tại thận.

Phương pháp điều trị này không giúp người bệnh giải quyết được tận gốc cơn đau, chỉ giải quyết được cơn đau tức thời, không đào thải được các tinh thể urate đã lắng đọng, thường phải đối mặt với rất nhiều tác dụng phụ: sốt, nôn, buồn nôn, đau đầu, ban đỏ ở da, dị ứng…

Phương pháp tiếp cận điều trị bệnh gút

– Tiếp cận từ độ PH trong cơ thể: Khi bệnh nhân phải uống các nhóm thuốc Colchicin và kết hợp ăn các thực phẩm, nước uống tăng độ kiềm của cơ thể. Từ đó nâng cao độ pH, qua đó ngăn ngừa sự kết tủa của muối urate trong cơ thể.

Đây là phương pháp có thể gúp giảm đau nhanh chóng, nâng cao ngưỡng chịu đựng của bệnh nhân. Song cũng như cách điều trị 1, phương pháp này không thể đào thải được muối urate đã tích tụ  trong khớp và các cơ quan khác. Dùng thuốc lâu ngày hay gây tác dụng phụ trầm trọng như suy gan, suy thận, chảy máu dạ dày-ruột…

– Tiếp cận từ tinh thể Urat: Riêng với những bệnh nhân gout nếu điều trị theo cách tiếp cận này sẽ giúp điều trị tấn công trực tiếp vào những tinh thể urate đã lắng đọng tại khớp, thận, dưới da, van tim… và các bộ phận khác.

Đây là cách điều trị bệnh gout mới mang tính đột phá, toàn diện, hiệu quả và không để lại tác dụng phụ hiện nay. Hướng tiếp cận điều trị này có được nhờ những tiến bộ trong việc nghiên cứu tác dụng của những bài thuốc của đồng bào một số dân tộc ít người. Những bài thuốc này không chỉ đẩy lùi các điều kiện kết tủa muối urate mà còn đào thải các tinh thể urate đã lắng đọng sâu trong các bộ phận của cơ thể.

Đặc biệt, do có nguồn gốc tự nhiên, nên phương pháp không để lại tác dụng phụ sau quá trình điều trị, lại giúp đào thải được tinh thể urate, ngăn chặn được biến chứng do các tinh thể này gây ra. Bên cạnh đó, chi phí điều trị lại thấp hơn nhiều so với việc phẫu thuật.

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Năm 18, 2016 in Kiến thức

 

Nhãn: , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: