RSS

Người mới phát hiện bệnh gút dễ bị trầm cảm

03 Th5
Người mới phát hiện bệnh gút dễ bị trầm cảm

Người bị mắc bệnh gút rất dễ bị trầm cảm. Theo thống kê của một số công trình khoa học đã chỉ ra khoảng 25% người mắc bệnh gút có các triệu chứng của bệnh trầm cảm.

Người mắc bệnh gút khi mới phát hiện chưa được tư vấn điều trị thường hoang mang lo lắng và sợ hãi vì bệnh, nghĩ đó là bệnh không thể chữa khỏi, suy kiệt kinh tế. Hơn nữa các cơn đau do gút khiến người bệnh chỉ muốn tháo rời khớp chân mỗi lần con gút cấp tái phát. Cường độ xảy ra và mức độ đau khiến người bệnh luôn cảm thấy lo sợ do đó tác động rất lớn đến tâm lý.

Trầm cảm

Theo thống kê đa số nhóm người dễ mắc bệnh gút nhất thường là những người độ tuổi từ 55 trở đi. Nguyên nhân là do hệ miễn dịch của cơ thể không còn được tốt như lúc còn trẻ. Cộng thêm việc ăn nhậu và tụ tập bạn bè, đối tác thường xuyên, lười vận động. Đa số người mắc bệnh gút từ 55 tuổi trở đi hay sống cùng con cái, do tài chính hạn hẹp phụ thuộc nhiều vào con cái, từ 65 tuổi trở đi kinh tế phụ thuộc tất cả vào con cái, cộng thêm gánh nặng bệnh tật, các cơn đau diễn ra không hề có dấu hiệu thiên giảm, từ đó phát sinh những rối loạn về tâm thần.

Với những người ở độ tuổi dưới 40 áp lực công việc, gia đình, tự do tài chính, con cái, cộng thêm gánh nặng bệnh tật, các cơn đau diễn ra không hề có dấu hiệu thiên giảm, từ đó phát sinh những rối loạn về tâm thần.

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Năm 3, 2016 in Kiến thức

 

Nhãn:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: