RSS

Bệnh gút sống được bao lâu

24 Th3
Bệnh gút sống được bao lâu

Một số bộ phận bệnh nhân đặt ra câu hỏi ra “Bệnh gút sống được bao lâu” nếu không điều trị.  Đây cũng là mối quan tâm của các nhà khoa học bởi bệnh gút có nhiều biến chứng nguy hiểm nhưng lại không gây tử vong. Tuy nhiên những bệnh lý kèm theo vào giai đoạn cuối của bệnh gút sẽ gây tử vong nếu không được kiểm soát.

Bệnh gút là một bệnh viêm khớp mạn tính nếu không chữa trị sớm có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Ở giai đoạn đầu của bệnh khi những cơn đau đầu tiên khởi phát sẽ tự khỏi sau 2 tuần kể cả khi không sử dụng thuốc điều trị. Cơn đau sẽ khỏi nhanh chóng hơn khi sử dụng colchicine.

Bệnh gút có 4 giai đoạn

Giải đoạn 1: Tăng acid uric máu không triệu chứng

Giai Đoạn 2: Sự tấn công của cơn gút cấp tính

Giai đoạn 3: Sự tổn thương khớp bởi các đợt gút cấp tính

Giai đoạn 4: Gout mạn có tophi xuất hiện

Kể từ sau cơn đau đầu tiên khởi phát có thể rất lâu sau 6 tháng, 1 năm, 2 năm … con đau tiếp theo mới xuất hiện. Kể từ khi cơn đau thứ của bệnh gút xuất hiện, các cơn đau này sẽ xuất hiện thường xuyên hơn và dữ dội hơn, con đau vẫn sẽ giảm khi bạn sử dụng thuốc giảm đau tuy nhiên càng ngày việc sử dụng thuốc giảm đau cũng không hề có tác dụng.

Bên cạnh đó các tinh thể muối urat lắng đọng tại các khớp, tại lòng mạch máu, tại van tim, tại thận sẽ ngày càng nhiều hơn, dẫn đến tình trạng suy thận, suy yếu chức năng gan, mắc các bệnh về tim mạch, và ở trên cơ thể dần dần mọc các u cục gọi là tophi.

Bệnh gút không hề gây nguy hiểm cho tính mạng nhưng sẽ gây tàn phế cho người bệnh khi hủy hoại xương khớp, làm biến dạng các khớp xương, các u cục tophi có kích thước lớn làm cản trở việc đi lại.

Khi bệnh gút vào giai đoạn cuối các u cục tophi có kích thước rất lớn khiến người bệnh không còn khả năng di chuyển người bệnh có thể mắc thêm những chứng bệnh mãn tính kèm theo tạo nên 1 vòng xoáy bệnh lý tác động qua lại và ảnh hưởng đến nhau. Dẫn đến tính trạng sức khỏe của bệnh nhân bị suy kiệt dẫn đến tử vong.

Người bị bệnh gút phải để phòng các bệnh mãn tính kèm theo như sỏi thận, suy thận, các bệnh lý về tim mạch, tăng huyết áp…

Thời gian chuyển sang giai đoạn cuối của bệnh diễn ra từ 10 – 20 năm. Tuy nhiên thời gian có thể rút ngắn phụ thuộc vào chế độ ăn uống, cơ địa của mỗi người, người bệnh có sử dụng thuốc điều trị hay không?

Cho đến hiện nay bệnh gút có thể hoàn toàn chữa khỏi nếu được phát hiện sớm, người bệnh phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ và phải kiên trì điều trị. Thời gian điều trị phụ thuộc cơ địa của mỗi người, khả năng chấp nhận thuốc và chế độ dĩnh dưỡng và tập luyện khoa học. Với những người bị nặng thời gian điều trị có thể kéo hàng tới vài năm mới có thể chữa khỏi.

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Ba 24, 2016 in Kiến thức

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: