RSS

Những loại đồ uống giúp phòng ngừa sỏi thận

14 Th3
Những loại đồ uống giúp phòng ngừa sỏi thận

Có rất nhiều yếu tố lo ngại từ phía bệnh nhân rằng bệnh sỏi thận có tính di truyền tuy nhiên những điều lo ngại này không đáng lo ngại, trong gia đình có tiền sử mắc bệnh sỏi thận thì nguy cơ mắc sỏi thận sẽ cao hơn người bình thường nhưng theo các chuyên gia nguyên nhân gây sỏi thận chủ yếu là do thói quen ăn uống không hợp lý gây nên.

Bệnh sỏi thận

Những người có nguy cơ mắc bệnh.

– Người có thói quen nhịn tiểu (ít đi tiểu), uống ít nước hoặc bị mất nước nhiều qua đường mồ hôi. Bình thường lượng nước tiểu 24 giờ ở người lớn khoảng trên 1,5 lít. Khi khối lượng 24 giờ giảm giảm một nửa thì nguy cơ bị sỏi thận sẽ tăng lên gấp đôi.

– Người có chế độ ăn nhiều thịt, nhiều muối, uống nhiều sữa, sử dụng nhiều vitamin C, D, phơi năng nhiều, người thừa cân béo phì, nghiện rượu… sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao.

– Những bệnh nhân phải bất động lâu ngày như chấn thương cột sống, gãy xương, bại liệt, đa thương, người có bệnh cường tuyến phó giáp, các bệnh khác gây bế tắc đường tiểu như u tuyến tiền liệt, hẹp niệu đạo do chấn thương hay bẩm sinh; Người có tiền sử gia đình có người bị sỏi thận, sỏi tiết niệu (bệnh có yếu tố di truyền) sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Dưới đây là những loại đồ uống giúp bạn loại trừ và giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi thận, bạn sử dụng.

Trà húng quế 

Trà húng quế rất có lợi cho thận của bạn. Nó giúp cải thiện và thanh lọc thận. Húng quế giảm hàm lượng axit uric trong máu. Đồng thời, nó chứa axit acetic giúp phá hủy sỏi thận. Nếu uống thường xuyên loại trà này, bạn có thể giảm các triệu chứng của cơn đau.

Trà lựu 

Bạn có thể ăn quả lựu tươi hoặc uống nước ép của nó. Cả hạt và nước ép đều giúp đào thải sỏi thận. Quả lựu có khả năng giảm hàm lượng axit trong nước tiểu đồng thời đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể.

Dấm táo

Những người mắc bệnh sỏi thận nên dùng dấm táo, pha với nước trong suốt cả ngày. Dấm táo có thể làm tan sỏi thận. Nó còn kiềm hóa các chất dịch trong cơ thể như máu và nước tiểu giúp đào thải sỏi thận ra ngoài. Bạn nên uống dấm táo sau khi loại bỏ sỏi thận để ngăn ngừa hình thành sỏi mới.

Nước nho ép

Nước ép nho

Nước nho ép chứa rất nhiều chất chống oxy hóa giúp đào thải độc tố và làm tan sỏi thận.

Nước ép củ cải đường

Củ cải đường tăng khả năng chuyên chở oxy trong máu. Nó còn sản sinh ra chất glutathione được cơ thể sử dụng để trung hòa các chất độc. Do đó, uống nước ép củ cải đường sẽ giúp đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể qua nước tiểu.

Nước táo ép

Uống nước ép táo mỗi ngày sẽ giúp bạn tránh xa nguy cơ bị mắc bệnh sỏi thận. Những người uống nước táo ép hàng ngày thường có ít khả năng bị sỏi thận.

Trà gừng

Gừng có các thành phần kháng khuẩn và chống viêm. Đồng thời, gừng còn giàu magie. Vì vậy, uống trà gừng thường xuyên sẽ giúp giảm kích cỡ sỏi thận và cuối cùng làm tan sỏi thận, đào thải qua nước tiểu.

Nước ép dưa hấu

Nước ép dưa hấu

Cho dù bạn ăn hay uống nước ép, dưa hấu đều có khả năng loại bỏ sỏi thận. Dưa hấu chứa nhiều kali giúp duy trì nồng độ axit trong nước tiểu. Ăn hay uống nước dưa hấu thường xuyên sẽ đào thải sỏi thận khỏi cơ thể tốt hơn.

Nước chanh

Nước chanh chứa một hợp chất tên là citrate giúp hòa tan sỏi thận và đào thải chúng ra khỏi cơ thể qua nước tiểu../.

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Ba 14, 2016 in Kiến thức

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: