RSS

Những người không nên ăn cá

07 Th3
Những người không nên ăn cá

Trong ẩm thực của người việt không thể kể đến các món ăn được chế biến từ cá, từ các loại cá nước ngọt cho đến các loại cá nước mặt. Đặc thù là một nước có hệ thống sông ngòi dày đặc và đường bờ biển dài cho nên việc đánh bắt và sử dụng thủy hản sản rất phát triển.

cá

Cá là một loại thực phẩm tốt và giàu chất dinh dưỡng được sử dụng quanh năm đặc biệt là trong các bàn nhậu, các bữa tiệc cuối năm… Tuy nhiên cũng như rất nhiều loại thực phẩm khác không phải bất kì ai sử dụng loại thực phẩm này cũng tốt cho sức khỏe. Nếu sử dụng sai thời điểm sẽ không giúp ích cho sức khỏe mà ngược lại chứng sẽ gây hại cho sức khỏe.

Lúc đang đói bụng

Khi đang đói bụng ngoài các thực phẩm chứa nhiều axit như cam, chanh, ổi… thì bạn nên tránh ăn cá. Bởi ăn cá thời điểm này hoặc lấy cá làm thực phẩm, lấp đầy cơn đói thì sẽ là một sai làm nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe. Lý do chính là trong cá chứa một lượng lớn nhân purin sẽ làm cho axit uirc trong cơ thể tăng lên gây tổn thương mô là tác nhân sẽ làm bùng phát bệnh gút nguy hiểm.

Khi đang phải uống thuốc ho

Những người không được khỏe nhất là bị các bệnh theo mùa, các bệnh khi hệ miễn dịch của cơ thể suy giảm như sốt, cảm, ho bạn nên tránh ăn các loại thức ăn chế biến từ cá đặc biệt là cá biển để tránh các nguy cơ dị ứng có thể xảy ra.

Khi đang dùng thuốc điều trị bệnh

Những người đang trong thời gian điều trị tuyệt nhiên không nên ăn cá. Trong một số thuốc có chứa chất ức chế monoamine nên người uống thuốc và ăn nhiều sẽ khiến bệnh trở nên nặng hơn.

Ngoài thuốc ho, một số thuốc kháng sinh, hạ huyết áp, trị bệnh parkinson, chống trầm cảm, thuốc chống viêm… cũng chứa chất ức chế monoamine.

Do đó, nếu đang trong quá trình dùng các loại thuốc trên, bạn nên tránh ăn cá để nhanh khỏi bệnh và không gây tác dụng phụ với sức khỏe khi đang uống thuốc.

cá rán

Với những người có sức khỏe không được tốt bạn nên chế biến cá bằng cách nướng bỏ lò hoặc luộc, hấp đặc biệt nên tránh cá rán. Bởi cá rán không tốt cho sức khỏe do khi rán kỹ, các lợi ích sức khỏe của cá có thể biến mất và dầu chiên cá còn sót lại trên mình cá cũng sẽ không tốt cho sức khỏe.

Ăn nhiều thực phẩm rán đối mặt với nguy cơ tăng cao bị bệnh tim và đột quỵ và có nguy cơ suy tim tăng thêm 48%.

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Ba 7, 2016 in Tin tức

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: