RSS

Người đái tháo đường cần lưu ý gì khi đi du lịch

04 Th3
Người đái tháo đường cần lưu ý gì khi đi du lịch

Những người mắc bệnh đái tháo đường thường rất ngại đi xa nhất là đi du lịch đặc biệt là đi ra nước ngoài. Tuy nhiên mắc đái tháo đường không có nghĩa là bạn không thể đi xa, trước những chuyến đi xa được an toàn, thú vị và tránh những phiền toái có thể xảy ra bạn cần phải có những chẩn bị thật kĩ lưỡng. Chuẩn bị thuốc men (insulin, bơm tiêm, bông cồn, thuốc uống … lưu ý số thuốc đem theo phải nhiều hơn số ngày dự kiến tránh trường hợp những chuyến đi xa kéo dài) các phương tiện thử máu và thử nước tiểu.

Đái tháo đường và những lưu ý khi đi xa

Hãy thông báo cho những người đi cùng bạn, các loại giấy tờ tùy thân nên trang bị thêm một thẻ ghi rõ mình bị mắc đái tháo đường, thuốc đang dùng hiện nay. Để khi có những trường hợp xấu xảy ra các nhân viên cứu hộ biết các xử lý nhanh nhất.

Việc đi du lịch hay đi công tác xa bạn chắc chắn sẽ gặp phải một vài vấn đề rất dễ gây hạ đường huyết hoặc tăng đường huyết mà bạn cần phải lưu ý: say xe, say tàu, tiêu chảy, vận động thể lực quá mức … chính vì thế ngoài những thuốc điều trị đái tháo đường ra bạn nên có thêm một số thuốc dự phòng như thuốc chống nôn, cầm tiêu chảy, đặc biệt bạn phải lưu ý đến chế độ ăn tăng hơn ngày thường. Nên kiểm tra lượng đường huyết trong máu thường xuyên để biết tình trạng bệnh có được kiểm soát tốt hay không?

Đi du lịch nghĩa là bạn sẽ phải vận động nhiều hơn và trong chừng nhất định có thể gây nên những phiền toái: Đi bộ leo núi, bơi lội, đi trên cát nóng, dẫm phải vỏ ốc, cỏ hà gây chày xước da chân. Vì vậy bạn phải tuyệt đối không nên đi chân trần, sử dụng các loại giày dép đúng tiêu chuẩn, tránh đi tất bằng sợi nhân tạo, nên dùng loại tất bằng sợi bông, sợi len. Cũng cần lưu ý trong việc bảo quản insulin, tránh ánh nắng trực tiếp, không để gần nơi sinh nhiệt (lò sưởi, gần động cơ ôtô)  khi có điều kiện, để ngăn mát tủ lạnh.

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Ba 4, 2016 in Kiến thức

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: