RSS

Mối tương quan giữa bệnh gút và di truyền

16 Th2
Mối tương quan giữa bệnh gút và di truyền

Ngoài yếu tố gây bệnh gút được nhiều người biết đến là do rối loạn chuyển hóa pruin trong thức ăn thì một yếu tố rất được quan tâm đến đó là vấn đề di truyền. Rất nhiều người lo ngại việc gia đình có người bị gút thì mình có khả năng mắc bệnh hay không?

Để hiểu chi tiết về mức độ ảnh hưởng của di truyền trong bệnh gút thế nào thì cho đến nay cũng chưa có một nghiên cứu khoa học nào được làm rõ. Dưới đây là những phân tích từ các nhà khoa học đến từ Đại học Nottingham sau đây.

Bệnh gút và mối liên hệ với di truyền

Yếu tố di truyền của bệnh gút

Tại Đài Loan là quốc nhà chiếm tỷ lệ mắc bệnh gút cao nhất thế giới, các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu từ 4,2 triệu gia đình có đường mắc bệnh gút. Kết quả cho thấy, bệnh gút phát triển mạnh trong gia đình có tiền sử mắc bệnh.

Tiến sĩ Chang-Fu Kuo, tác giả của nghiên cứu cho biết: Nếu bạn có người anh/em sinh đôi mắc bệnh gút thì điều đồng nghĩa bạn sẽ có nguy cơ bị bệnh cao gấp 8 lần so với bình thường. Trong khi đó, nếu cha, mẹ hoặc con cả bạn mắc bệnh gút thì bạn có nguy cơ mắc bệnh cao gấp 2 lần so với bình thường. Đồng thời, sự ảnh hưởng của yếu tố di truyền tới nguy cơ mắc gút ở nam giới và phụ nữ cũng khác nhau với tỷ lệ lần lượt là 1/3 và 1/5

Bên cạnh đó, Tiến sĩ Chang lưu ý, yếu tố môi trường như chế độ ăn uống, sinh hoạt cũng góp phần đáng kể vào việc khởi phát bệnh gút. Do đó, mọi người đều có nguy cơ mắc bệnh gút nếu ăn uống thiếu kiểm soát, sinh hoạt không khoa học.

Qua kết quả nghiên cứu trên, chúng ta đã nhận thức rõ hơn về mức độ ảnh hưởng của di truyền tới nguy cơ mắc bệnh gút. Từ đó, những trường hợp có người thân mắc bệnh gút cần chủ động phòng ngừa bệnh một cách hợp lý hơn.

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Hai 16, 2016 in Kiến thức

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: