RSS

Bệnh Gút có điều trị dứt điểm không?

19 Th12
Bệnh Gút có điều trị dứt điểm không?
Bố tôi bị đau khớp từ khá lâu rồi, cứ ăn các chất đạm hoặc làm việc nặng là chân lại sưng vù lên, không đi được. Xin bác sĩ tư vấn giúp bố tôi mắc bệnh gì, cần phải kiêng như thế nào và có điều trị dứt điểm được không?

Vũ Văn Minh (Lâm Đồng)

Theo anh miêu tả thì có thể bố anh bị Gút. Đây là tình trạng dư axit uric trong máu mà nguyên nhân là do cung cấp quá nhiều chất đạm hoặc cơ thể thải ra quá ít. Bệnh này có đặc điểm đau xuất hiện sau một bữa tiệc linh đình có bia, rượu, cơn đau xuất hiện vào ban đêm, 2/3 các trường hợp bắt đầu bằng đau ở ngón cái. Cơn đau có thể xuất hiện ở tất cả các khớp vì tinh thể axit uric sẽ lắng tụ trong khớp, gây ra tình trạng viêm khớp. Đôi khi, tình trạng viêm khớp nặng xảy ra bất kỳ khi bệnh nhân hoạt động quá mức như mang vác, khiêng nặng. Lúc đó cần dùng biện pháp nội soi để rửa sạch khớp và cắt màng bao khớp. Ngoài ra axit uric có thể lắng tụ ở dưới da, gân gây ra các cục tophi.

Người bệnh gút hạn chế ăn thức ăn giầu đạm.

Bệnh Gút được điều trị bằng cách giảm đau, tăng thải axit uric và hạn chế cung cấp đạm. Do vậy, cần kiêng các thức ăn quá nhiều đạm như: hải sản, nội tạng động vật, bia, rượu… Hiện bệnh có thể điều trị dứt điểm nếu có thể kiểm soát tốt nồng độ axit uric trong máu luôn ở mức bình thường cùa cơ thể. Bệnh nhân sau khi được điều trị khỏi nên có chế độ ăn uống hợp lý để duy trì lượng axit uric ổn định trong máu…

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Mười Hai 19, 2015 in Tin tức

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: