RSS

Dấu hiệu của hội chứng ống cổ tay

16 Th12
Dấu hiệu của hội chứng ống cổ tay

Kỹ năng đánh máy là một trong những kỹ năng bắt buộc của nhân viên văn phòng, ngồi làm việc với một tư thế trong một khoảng thời gian dài. Do đó nguy cơ mắc bệnh viêm khớp ống cổ tay hay còn gọi là hội chứng ống cổ tay là rất cao.

oct_0

Ống cổ tay được tạo ra bởi xương và dây chằng. Các dây thần kinh giữa kiểm soát những cảm giác và chuyển động bên trong của các ngón tay cái và 3 ngón tay đầy tiên, nó chạy qua ống xương với các dây chằng để đến kiểm soát các ngón tay.Khi nó bị chèn ép hoặc làm việc trong một thời gian dài kết quả là sẽ bị tê, ngứa ran hay đau ở tay tất cả được gọi là hội chứng cổ tay hay viêm khớp cổ tay (viêm khớp ống cổ tay).

Hội chứng ống cổ tay là hội chứng chèn ép các dây thần kinh giữa, bệnh có các triệu chứng của một bệnh thần kinh ngoại biên thường gặp nhất là ở phụ nữ. Các nguyên nhân dẫn đến hội chứng ống cổ tay khác nhau nhưng trong đó nguyên nhân nghề nghiệp là thường gặp nhất.

Hội chứng ổng cố tay hay gặp ở phụ nữ mang thai

Các dấu hiệu hội chứng ống cổ tay thường gặp nhất là đau, tê nhức, châm chích ở các ngón tay, đặc biệt các ngón cái, ngón hai, ba và phân nửa ngoài ngón áp út. Đặc biệt không đau ở một nửa ngón áp út và ngón út; có thể đau lan đến cổ tay, lòng bàn tay và cẳng tay, nhất là về đêm, người bệnh trở nên vụng về nhất là các động tác cầm nắm.

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Mười Hai 16, 2015 in Kiến thức

 

Nhãn:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: