RSS

Biện pháp hạn chế bệnh gút bằng ăn uống

03 Th12
Biện pháp hạn chế bệnh gút bằng ăn uống

Khi đã bị bệnh gút cuộc sống của bạn sẽ bị thay đổi hoàn toàn, thói quen sinh hoạt, thói quen ăn uống. Nếu tiêu thụ một số loại thực phẩm giầu chất purin có thể làm tăng lượng axit uric trong máu dẫn đến sự tích tụ của các tinh thể gây ra những cơn đau nhức dữ dội và sưng ở các khớp xương

Bệnh gút không nên ăn gì?

Một trong những phương pháp làm giảm triệu chứng của bệnh gút là hạn chế qua đường ăn uống. Bạn nên tránh sử dụng các chất kích thích rượu bia, không thực hiện chế độ ăn kiêng low – carb (Low là giảm, Carb là carbonhydrat. Chìa khóa của việc ăn kiêng giảm cân Low Carb là bạn phải giảm thiểu tối đa dung nạp carbonhydrate vào cơ thể. Bằng cách này, cơ thể của bạn sẽ buộc phải huy động đến sự vận động của chất béo để tạo ra năng lượng. Từ đó giúp giảm số cân nặng mà bạn mong muốn.)  và các loại thực phẩm có chứa nhiều nhân purin.

Rượu, bia và các chất kích thích khác.

Rượu bia và các chất kích thích khác làm tăng nồng độ axit uric trong máu của bạn. chính vì vậy hãy cắt giảm hoặc từ bỏ việc uống rượu bia trong thời gian điều trị. Khi hết thời gian điều trị bạn cũng cần có một chế độ ăn uống hợp lý và uống rượu bia ở mức vừa phải để tránh bệnh tái phát. Uống nhiều nước 1.5 – 2 lít nước mỗi ngày hoặc đồ uống khác không chứa cồn sẽ giúp bạn đào thải axit uric ra khỏi cơ thể.

Chế độ ăn Low-Carb

Trong khi chế độ ăn Low-Carb – Chế độ ăn kiêng giảm cân phổ biến nhất thế giới thì chúng lại không tốt cho những người bệnh gút. Nó sẽ làm tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. Khi bạn thực hiện theo chế độ ăn low-carb, cơ thể của bạn sử dụng chất béo làm nhiên liệu và tạo ra lượng lớn ketone, có thể dẫn đến tăng nồng độ axit uric.

Thực phẩm giàu chất Purin

Purin là các axit amin đặc biệt được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, đặc biệt là trong thực phẩm có nguồn gốc động vật. Purin không nguy hiểm cho sức khỏe của bạn, nhưng khi cơ thể của bạn phá vỡ chúng sẽ tạo ra axit uric.

Các axit uric tích tụ trong máu và gây ra những cơn đau nhức tột cùng ở những người bị bệnh gút. Nếu bạn giảm bớt thực phẩm giàu purin, bạn có thể làm giảm các triệu chứng bệnh gút một cách hiệu quả.

Tránh các loại thực phẩm có nhiều chất purin:

  • Thịt đỏ và phủ tạng động vật
  • Đậu hà lan và các loại đậu khác
  • Hải sản đặc biệt là sò long, hến, sò huyết…
  • Măng tây
  • Trứng các loại đặc biệt là trứng lộn
Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Mười Hai 3, 2015 in Kiến thức

 

Nhãn: , , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: