RSS

3 loại thực phẩm có thể gây đau khớp

07 Th11
3 loại thực phẩm có thể gây đau khớp

Sưng đau các khớp tuy không gây nguy hiểm nhưng nó làm giảm chất lượng cuộc sống vì người bệnh luôn phải chịu những cơn đau dày vò.

Người bị đau các bệnh về xương khớp cần thận trong với chế độ ăn uống . Trong một số thực phẩm mà người bệnh sử dụng hằng ngày có những thực phẩm có tác dụng chống viên, có loại tốt cho bệnh khớp như dầu oliu, các lọa hạt và cá béo … Nhưng cũng có một số loại thực phẩm lại gây đau. Nếu không có chế độ ăn uống hợp lý, khi bạn ăn những thực phẩm không tốt cho tình trạng của bệnh có thể bạn làm cho bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

Cà chua

Cà chua có thể làm axit uric tăng cao

Mặc dù cà chua thường được cho là có tác dụng chống viêm, chống lão hóa, làm đẹp da nhưng với những người bị bệnh gút một dạng viên khớp đặc biệt, ăn nhiều cà chua làm tăng hàm lượng axít uric trong máu. axit uric tăng cao là được xem là nguyên nhân gây bệnh gút.

Tuy nhiên bạn không cần phải từ bỏ loại quả này, vì còn có nhiều tác dụng khác. Bạn chỉ cần hạn chế hoặc cắt giảm khẩu phần loại quả này trong thức ăn và bảo đảm dùng thuốc hạ axit uric thường xuyên

Các loại dầu ngô, hướng dương, hoa rum, đậu tương và hạt bông

Axít béo omega-3 có trong cá hồi và quả óc chó rất tốt cho bạn. Nhưng axít béo omega-6 thì không như vậy.

Vì axít béo omega-6 được tìm thấy trong dầu đậu nành và dầu đậu nành được sử dụng trong tất cả các loại thực phẩm đóng gói sẵn. Chế độ ăn bình thường của người Mỹ có thể chứa axít béo omega-6 nhiều hơn gấp 25 lần so với axít béo omega-3. Tỷ lệ chênh lệch này có thể làm hỏng khớp của bạn, nghiên cứu chỉ ra rằng bất cứ tỷ lệ nào lớn hơn 10/1 có thể gây ra các rối loạn như bệnh hen, tim mạch và viêm.

Axít béo omega-6 có thể cũng được tìm thấy trong các thực phẩm sấy khô, bơ thực vật, lòng đỏ trứng và các loại thịt

Nước ngọt có đường

Trách nước ngọt có đường

Nước ngọt có đường hay có gas hay thậm chí nước ngọt cho người ăn kiêng cũng đều không tốt.  Loại đồ uống này khiến bạn có nguy cơ bị tiểu đường, bệnh tim, tiêu thụ đường có thể là tác nhân giải phóng cytokin, những “sứ giả” gây viêm.

Khi phân tích dữ liệu từ 2 nghiên cứu lớn kéo dài 30 năm, các nhà nghiên cứu tìm thấy mối liên quan giữa sử dụng nước ngọt và nguy cơ viêm khớp. Phụ nữ uống một lon nước ngọt hoặc nhiều hơn hàng ngày tăng 63% nguy cơ viêm khớp so với những người hoàn toàn không uống.

Theo Sức khỏe & Đời sống

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Mười Một 7, 2015 in Tin tức

 

Nhãn: , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: